บิ๊ก เซอร์ โฮลี ( BIG SUR HOLY )

BIG SUR HOLY

BIG SUR HOLYเป็นสายพันธุ์แห่งสถานะที่เป็นตำนาน มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าโฮลี วีด (Holy Weed) ถือกำเนิดขึ้นในช่วงแรก ๆ ของโครงการผสมพันธุ์กัญชานอกกฎหมายแคลิฟอร์เนียที่เริ่มขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 และยังคงดำเนินต่อมามากกว่าครึ่งศตวรรษ

การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

มีการใช้BIG SUR HOLYโดยผู้ป่วยที่มีสภาวะตั้งแต่อาการปวดไปจนถึง
อาการนอนไม่หลับ กระทั่งความรู้สึกไม่สบายที่ระบบทางเดินอาหาร มีฤทธิ์ระงับปวดอย่างมากและทำให้ผ่อนคลายได้อย่างชัดเจน บิ๊ก เซอร์ โฮลี เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ป่วยที่ดื้อต่อ THC รุนแรง

หมายเหตุ

บริเวณบิ๊กเซอร์บนชายฝั่งแคลิฟอร์เนียตอนกลางนั้นน่าทึ่งมากด้วยเพราะมีภูเขาพุ่งตัวลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิก บนเนินเขานั้นผู้เพาะพันธุ์กัญชานอกกฎหมายกลุ่มหนึ่งซึ่งรวมถึงแพทริก แคสสิดี (Patrick Cassidy) ผู้ล่วงลับ มารวมตัวกัน ซึ่งชาวบ้านขนานนามว่า นักเลงบิ๊กเซอร์ หรือ Big Sur Heavies กลุ่มนี้มักจะมาชุมนุมกันอยู่ที่บาร์
ที่น้ำพุร้อนอีซาเลน

ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1960 นักเลงกัญชาเริ่มตระเวนไปในที่ราบสูงของเม็กซิโกเพื่อเสาะหาสายพันธุ์กัญชาคุณภาพสูง และก็ได้พบว่ามีปลูกอยู่ในเมืองซากาเตกัส มิโชอากังเกร์เรโร และวาฮากา ผู้ลักลอบในตำนานอย่างเจอร์รี แคมสตรา (Jerry Kamstra) นำพันธุกรรมเหล่านี้กลับมายังสหรัฐอเมริกา ในเวลานั้น แพท แคสสิดีกำลังทำการเพาะปลูกอยู่บนภูเขาเหนือเมืองบิ๊กเซอร์ ใกล้กับอารามที่ดูแลโดยนักบุญคาทอลิกนิกายคามัลโดเลเซแคสสิดีเป็นตัวละครที่มีสีสันและเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จในซานฟรานซิสโก เขาและคู่หูนักเพาะพันธุ์ได้แลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ที่พบในสายพันธุ์เม็กซิกันนำเข้าที่ดีที่สุด บางคนอ้างว่าแคสสิดีเป็นผู้ริเริ่มเทคนิค ซินเซมีญ่า บนชายฝั่งตะวันตก และแน่นอนว่าเขาเป็นหนึ่ง
ในคนแรกๆ ที่ใช้เทคนิคนี้กลุ่มนักเลงบิ๊กเซอร์คัดเลือกต้นที่จะเจริญงอกงามที่สุดในสภาพอากาศภูเขาริมชายฝั่งของบิ๊กเซอร์ จากการผสมข้ามกันไปมาเหล่านี้จึงเกิดเป็นหลายสายพันธุ์ที่ได้ชื่อเรียกรวมๆว่า บิ๊ก เซอร์ โฮลี และโมฮาวี ริชมอนด์ (Mojave Richmond) ซึ่งเติบโตในบิ๊กเซอร์
เป็นนักเพาะพันธุ์เอส.เอ.จี.อี. (S.A.G.E.) ยังคงปลูกโฮลี วีดอยู่ใน
ทื้นที่แถบนี้จวบจนทุกวันนี้

บิ๊ก เซอร์ โฮลี เป็นสายพันธุ์ที่มีความเป็นยางและมีความเหนอะหนะสูงมาก โดยมีปริมาณน้ำมันมากเป็นอันดับต้นๆ ที่ทำให้การจัดการกับสายพันธุ์นี้เป็นเรื่องที่ท้าทาย

ประเภท: ลูกผสมค่อนไปทางชนิดใบเรียว ประเภท 1
พันธุ์: Cannabis indica.
วันที่ผสมพันธุ์: เริ่มต้นขึ้นในปี 1967
พันธุกรรม: ผสมพันธุ์ขึ้นจากซาคาติคัน เพอร์เพิล (Zacatecan Purple),เกร์เรรัน (Guerreran) และพันธุกรรมจากวาฮากัน ไฮแลนด์ (Oaxacan Highland),โคลัมเบีย (Colombian), ไทย (Thai) และอัฟกัน (Afghani) ยุค 1970 ชนิดใบเรียว
ข้อมูลสารเทอร์ปืน: มีเทอร์ปิโนลีนมากที่สุด โดยมีเมอร์ซีนและไพนีน และมีแคริโอฟิลลีนเล็กน้อย
สายพันธุ์ที่คล้ายกัน: เอส.เอ.จี.อี. (S.A.G.E.), เซต้า (Zeta)
การวางจำหน่าย: มีจำหน่ายเฉพาะดอกสำเร็จและสารสกัดเท่านั้น
ความง่ายในการปลูก: ท้าทาย โดยมีเวลาออกดอกที่ 80 ถึง 90 วันเมื่อปลูกในร่ม
กลิ่น: กลิ่นหอมของลูกอมช็อกโกแลตมินต์หวานๆ พร้อมกลิ่นหอมหวานของส้ม
รสชาติ: บิ๊ก เซอร์ โฮลี เป็นสายพันธุ์ที่มีรสชาติดีที่สุดในโลกสายพันธุ์หนึ่งโดยแท้เป็นกัญชาที่มีรสชาติเทียบเท่ากับไวน์ชาโต เปตรุส (Chateau Petrus)
ความแรง: แม้ว่าจะเก็บเกี่ยวเร็วกว่ากำหนดก็ยังมี THCA ได้สูงถึง 24 เปอร์เซ็นต์และหากเก็บเกี่ยวเมื่อถึงกำหนดอายุ 90 วันจะมีได้สูงถึง 20 ปลายๆ
ระยะเวลาที่ออกฤทธิ์: มีฤทธิ์ที่ยาวนาน

ฤทธิ์ต่อจิตประสาท: มีฤทธิ์เต็มรูปแบบโดยเริ่มออกฤทธิ์รวดเร็วและรุนแรง แต่ก็มีฤทธิ์ที่บริสุทธิ์อย่างเหลือเชื่อ สำหรับบางอย่างใช้ได้ดีเมื่อให้ในขนาดน้อยมาก แต่โฮลีในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้รับกัญชาทางการแพทย์เป็นชามๆ
ฤทธิ์ระงับปวด: ยอดเยี่ยม
ฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ: ยอดเยี่ยม
ฤทธิ์กดประสาท: รุ่นแรง

ฤทธิ์แยกตัวออกจากปัจจุบัน: เหมือนฝัน
ฤทธิ์กระตุ้นความรู้สึก: กระตุ้นความรู้สึกเล็กน้อย ยกเว้นเมื่อให้ที่ขนาดน้อยมาก

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents