เอเชี่ยนแฟนตาซี (ASIAN FANTASY)

ASIAN FANTASY

เอเชี่ยนแฟนตาซีASIAN FANTASY หรือที่รู้จักกันในชื่อทริปเปิลเอ (AAA) เป็นสายพันธุ์ในตำนานที่หาได้ยาก และอาจเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เชื่อมโยงกับพันธุกรรมเขมรที่หลงเหลือจากยุคสงครามเวียดนาม หรือว่าจะไม่ใช่? บางครั้งตำนานก็เป็นพียงตำนาน บางครั้งก็ไม่ใช่ เอเชี่ยน แฟนตาซีเป็นเพียงตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของหนึ่งในคำกล่าวเหล่านั้นเท่านั้น

การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

แม้เอเชี่ยน แฟนตาซีจะหาได้ยากยิ่ง แต่ก็สามารถผลิตเมอร์ซีนได้มากพอๆกับสายพันธุ์ที่เคยตรวจ พร้อมกับมีไพนีนอยู่ในปริมาณมาก เอ็นทูราจนี้ทำให้ฤทธิ์ระงับปวด ทว่าทำให้สมองปลอดโปร่ง เป็นฤทธิ์ที่เกือบสมบูรณ์แบบสำหรับการระงับปวดในเวลากลางวัน และอาจเหมาะกับอาการปวดจากโรคมะเร็ง เมื่อใช้ร่วมกับยากลุ่มโอปิออยด์

หมายเหตุ

เอเชี่ยน แฟนตาซีเป็นสายพันธุ์ที่เจสัน คิง (Jason King) นักเขียน/ช่างภาพนำมารวมไว้ในหนังสือสรุปสายพันธุ์กัญชาแคนนาไบเบิล (Cannabible) เล่มแรกของเขา ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2001

คิงอธิบายถึงสายพันธุ์นี้ด้วยความรักใคร่ว่าเป็น sativa ที่ดีที่สุดที่ผมเคยลองอย่างไม่ต้องสงสัย หากสายพันธุ์นี้เข้าประกวดใน Cannabis Cup ก็จะได้รับชัยชนะอย่างง่ายดาย คิงยังกล่าวอีกว่าสายพันธุ์นี้เคยสูญหายไปโดยไม่ได้ตั้งใจและสูญพันธุ์ไปแล้ว
เพราะผู้เพาะพันธุ์จะไม่แบ่งมันให้กับใคร เอเชี่ยน แฟนตาซีถูกใช้เป็นเรื่องราวที่เตือนใจว่าสายพันธุ์กัญชาที่ดีต้องมีการแบ่งปันและเก็บรักษาไว้ หลายปีต่อมา คิงตีพิมพ์ Cannabible เล่ม 3 ในฉบับนั้นเขาได้ประกาศว่า ข่าวดีก็คือ จริงๆ แล้วเอเชี่ยน แฟนตาซียังมีชีวิตอยู่ คิงอ้างว่าสายพันธุ์นี้ถูกเก็บไว้ในครอบครองของ นักสะสมสายพันธุ์ รายหนึ่งที่ปลูกสายพันธุ์นี้ในร่มทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย คิงรู้สึกว่าต้นพืชหายากชนิดนี้จะมีชีวิตรอดได้เฉพาะเมื่อปลูกกลางแจ้งเท่านั้น เรื่องราวเตือนใจเรื่องที่สองคือ คิงตำหนิกลุ่มผู้เพาะปลูกกัญชากลุ่มนี้ว่าไม่เพียงซุกซ่อนพันธุกรรมหายากนี้เอาไว้เท่านั้น แต่ยังไม่ยอมให้สายพันธุ์นี้ได้เจริญงอกงามกลางแจ้งอีกด้วย บางคนในกลุ่มผู้เพาะปลูกกัญชารู้สึกว่าเอเชี่ยน แฟนตาซีไม่ได้มีความแฟนตาซีอะไรเลย แต่เป็นสายพันธุ์เลือดชิดที่เกิดจากพันธุกรรมเขมร นอกจากนี้ยังอ้างว่าสายพันธุ์นี้ยังมีการปลูกกันอยู่จนถึงทุกวันนี้โดยผู้ปลูกไม่กี่รายในฮาวายและแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ สายพันธุ์ที่ติดชื่อว่าเป็นเอเชี่ยน แฟนตาซีปรากฏในร้านขายกัญชาไม่กี่ร้านในแคลิฟอร์เนีย แต่ก็ดูราวกับว่าชื่อสายพันธุ์ในตำนานทุกชื่อสามารถมาแปะอยู่บนขวดโหลได้โดยผู้ประกอบการ
ร้านขายกัญชาไร้ยางอายบางคน แม้จะกล่าวเช่นนั้น แต่สายพันธุ์ที่มีน้ำมันมากเป็นพิเศษที่ชื่อ เอเชียน แฟนตาซี ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Emerald Cup ในปี 2016 แต่ก็ไม่ติดอันดับหนึ่งในสิบ

ประเภท: ประเภท 1 (จากภาพถ่าย เป็นสายพันธุ์ใบเรียวขนาดกำลังดี)

พันธุ์: Cannabis indica

วันที่ผสมพันธุ์: ช่วงทศวรรษ 1960 หรือ 1970
พันธุกรรม: พันธุ์พื้นเมือง นำมายังแคลิฟอร์เนียตอนใต้ เป็นไปได้ว่ากำลังเพาะปลูกกันในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือและฮาวาย
ข้อมูลสารเทอร์ปืน: สายพันธุ์เข้ารอบ Emerald Cup ที่ผลิตเมอร์ซีนเกือบสองเปอร์เซ็นต์ โดยมีแคริโอฟิลลีนและไพนีนในปริมาณสูง อีกทั้งมีโอซิมีน ฮิวมูลีน ไบซาโบลอล
และลินาลอลในปริมาณมาก เป็นสายพันธุ์ที่มีเอ็นทูราจเทอร์ปีนที่กว้างที่สุดสายพันธุ์หนึ่งเท่าที่บันทึกไว้
สายพันธุ์ที่คล้ายกัน: คัพ (Cup) รุ่นที่มีลักษณะตาองค์ประกอบทางเคมีที่แปลกไป

การวางจำหน่าย: ไม่มีจำหน่ายในขณะนี้
ความง่ายในการปลูก: ไม่ทราบ
กลิ่น: อธิบายไว้ว่ามีกลิ่นดินที่ค่อนข้างซับซ้อน และเป็นกลิ่นแปลกๆ
รสชาติ: เจสัน คิง อธิบายไว้ว่าเป็น สมุนไพรที่มีรสชาติดีที่สุดเท่าที่เคยสูบมา

ความแรง: มี THC ประมาณ 19 เปอร์เซ็นต์ และไม่มี CBD
ระยะเวลาที่ออกฤทธิ์: ฤทธิ์ที่ยาวนาน ยกเว้นพันธุ์ THCV ปากีที่พบได้น้อยมาก
ฤทธิ์ต่อจิตประสาท: คิงอ้างว่ามี ฤทธิ์ที่ทรงพลัง ทำให้เชื่องซึม ทว่าปลุกเร้าใจและออกฤทธิ์แบบไม่มีเพดาน
ฤทธิ์ระงับปวด: ไม่ทราบ
ฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ: ไม่ทราบ
ฤทธิ์แยกตัวออกจากปัจจุบัน: ไม่ทราบ
ฤทธิ์กระตุ้นความรู้สึก: ไม่ทราบ
ฤทธิ์กดประสาท: ไม่ทราบ

เครดิต

https://tham-boon.com

https://qiuauto.com

https://siamgame.org

https://chinese2know.com

https://china-investmentcasting.com

https://MySpaceTop100.com

https://extremesnakes.com

https://campquality.net

https://1dollar-tattoo-designs.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents